Ngon như cơm muối mùa mưa

Ngày đăng: 31/12/2019

Ở miền Trung cứ vào mùa này thì trời mưa như chó nhai giẻ rách, mưa lút mặt lút mày. Đường lầy lội, chợ xa nên thức ăn của gia đình chỉ hái rau quả quanh vườn và kèm thêm muối.

Có nhiều loại muối mà giờ đây như đã trở thành đặc sản. Muối đậu phộng rang, muối sả, muối ruốc, muối cá cheo. Mùa mưa cá bắt ở sông, ở đồng rất dễ nhà nào cũng đi bắt, ăn không hết, phơi khô cũng không được vì thiếu nắng nên người miền Trung sáng kiến ra loại muối cực ngon. Cá bắt ở sông lên rửa sạch kẹp vào cây tre rồi nướng, mỡ trong cá tứa ra lâu lâu chảy xuống bếp than hồng nghe cái xèo, thơm nức mũi. Cá nướng xong vàng ươm sau đó bỏ vào cối cùng với ớt, tỏi bột ngọt giả nhuyễn rồi cho vào cái hộp sành, cứ mỗi bữa ăn bỏ ra đĩa một ít ăn với cơm nóng vào mùa mưa không có món nào có thể ngon hơn.

Xa quê hơn 10 năm nhưng cứ mỗi cơn mưa đi qua lại nhớ muối. hôm nay bạn gửi muối cheo vô, thèm quá bóc một dúm ăn. đúng là ngon bá cháy luôn nhưng nó cay xé họng. Gắng lắm mới viết đến đây thôi, đi uống nước đã. Mai viết tiếp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972 666 368