Nếu một ngày rời khỏi Hà Nội chắc mình sẽ buồn hiu hắt vì nhớ ẩm thực Hà Nội vô cùng

Ngày đăng: 07/01/2020

Mình không bao giờ đi ăn theo list của Food Reviewer bởi đơn giản mình thấy họ ăn nhiều chứ ăn không tinh mồm. Rất nhiều chỗ ăn thấy quá bình thường nhưng các Food Reviewer rồi báo chí list hết cả lên xong khen lắm nhưng ăn thì thực sự thất vọng. Như bánh giò Đông Các là một điển hình. Hồi trước mình ăn quán bánh giò thịt nướng ở đó rồi. Phải nói là bánh dở tệ và xúc xích cũng thế. Thịt nướng mình không ăn nên không biết. Đối với mình, bánh giò ngon tiêu chí đầu tiên phải là bánh mới đã, bánh để lưu cữu hấp lại chỉ nhìn màu lá, màu bánh và ngửi mùi là biết ngay không giấu được. Tiếp đến là vỏ bánh cũng phải đậm đà, có độ cứng vừa phải, cứng đanh có hàn the chắc luôn mà mềm quá ăn bị nát, nhão, ngấy và nhạt mồm. Nhân thì phải thịt băm nhuyễn với mộc nhĩ, nêm nếm vừa phải, thịt phải thịt tươi và ngon thì ăn sẽ chắc thịt, không bị bã hay nát. Ngoài ra lá gói bánh cũng phải là lá tươi, không lấy lá dập nát và cần lau sạch sẽ trước khi gói.

Mình ăn bánh giò ở vài chỗ rồi (nhưng chưa ăn bánh giò Thuỵ Khuê dù nghe khen lắm bởi nó ở xa mà lại chỉ mở chiều), cuối cùng vẫn chỉ thích quay về đây ăn. Bánh ở đây bán chạy, khách không xếp hàng đông nghịt đâu nhưng 1 khách mua liền mấy cái mang về là bình thường. bánh bán hết luôn trong ngày, không bị lưu cữu. vỏ bánh đậm đà vừa miệng, không bị nhạt toẹt, miếng bánh chắc chứ không cứng đanh kiểu hàn the. nhân bánh với mộc nhĩ giòn giòn. lá thì sạch sẽ. mình bị cái hơi nhạy, ăn mà không ổn thì đau bụng nhanh lắm nhưng được cái ăn ở đây không sao hết =)) lạc thì không ăn nhân, chỉ ăn vỏ nhưng mua bao nhiêu bánh nó không ăn chỉ ăn mỗi bánh ở đây thôi.

Địa chỉ: 376 Khâm Thiên ngay kho Giao hàng tiết kiệm. Bà bán bánh ngồi đầu ngõ ngay cạnh nhà 376 (to đùng đi ra cái nhìn thấy ngay). Sáng bán từ 6h tới 10h (có thể hết sớm hơn). Chiều từ 2:30 tới 5h, nhược điểm là không có giò chả hay đồ ăn kèm nhưng mình cũng không thích ăn kiểu đấy mà chỉ ăn bánh thôi nên thấy không vấn đề gì lắm. Bánh nhỏ 12k/chiếc, bánh to 15k, nhân đầy đặn. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972 666 368