Mùa nào trái nấy

Ngày đăng: 25/12/2019

Bữa bạn hỏi mình, cuộc sống dạo này sao?

Mình bảo giờ cuộc sống mình đơn giản lắm. Thuận theo tự nhiên mùa nào thức nấy. Nói dễ hiểu là có gì ăn nấy. Ví dụ mùa hè thì đi hái sim, mâm xôi. Mùa thu đi lụm hạt dẻ. Mùa này thì đi hái trái trâm. Ăn vô cho tím rịm nguyên cái miệng.
Trái ni hồi xưa nhỏ xíu khoái ăn lắm. Mà thiệt ra hồi nhỏ nghèo nghèo, cái gì ăn được là khoái hết. Hông biết bao lâu rồi mới bắt gặp lại đây.

Mà bạn thấy trái đo đỏ kia không? vải á. Mùa này thì phải ăn vải chứ nhỉ. Mà vải này vải rừng nè. Trái nó nhỏ xíu nhìn mắc cười lắm. Mặc dù mình đã được cảnh báo không dưới 3 lần rằng nó chua ghê lắm, nhưng với 1 đứa ăn cả thế giới như mình thì bằng ấy lần là không đủ. Công nhận nó chua thiệt. Ăn vui vui. Vị chua thiệt chua, lại hơi mằn mặn. Hạt thì như chôm chôm. Nên mình chỉ mút mút rồi nhả. Kể ra lâu lâu lấy ra ngậm cũng vui đời.

Mùa này có bơ, có xoài nữa. Mình không phải tốn tiền đi mua đâu. Được cho không đấy. Bơ cây nhà trồng, xoài vườn nhà hái. Ngon gì đâu luôn ý.

Lại sắp vào mùa sầu riêng nữa chứ. Từ nhà ra vườn sầu chạy xe máy tầm 30p thôi. Thế có chết người không?

Thôi thì cứ theo tự nhiên mà sống. Mà ăn là 1 lẽ bắt buộc của tự nhiên rồi. Nên cuộc sống mình giờ chỉ toàn ăn với ăn không thôi đó.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972 666 368