Món ốc ruộng - hương vị quê nhà

Ngày đăng: 01/01/2020

Ốc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Có rất nhiều loại ốc ở ruộng đồng và cũng có rất nhiều cách chế biến ốc thành các món ăn ngon.

Tuổi thơ của tui đã gắn bó với ruộng vườn, nên tui rất khoái và ghiền món ốc ruộng.

Ôc lát ruộng là ngon nhất. Cần phân biệt với ốc bươu vàng. (Ốc bươu vàng không có mày và đít rất nhọn). Ốc lát ruộng chế biến thành nhiều món ngon lắm. Tui xin chia sẻ một cách chế biến đơn giản nhưng rất tuyệt vời khi thưởng thức.

Ốc lát ruộng luộc cơm mẻ..
Muốn ốc được ngon và sạch, ta nên ngâm ốc qua đêm với nước vo gạo. Ốc sẽ nhả sạch nhớt và phân.
Bỏ ốc vô nồi, bỏ ít cọng sả đập dập, cắt khúc vào, có thể bỏ cả lá sả vào càng tốt.
Cho vài muỗng canh (thìa) cơm mẻ vào nồi ốc. đổ vào nồi ít nước (tráng đáy nồi) thôi.
Đậy nắp (vung) và luộc khoảng 15 phút là ốc chín. Mùi thơm của ốc chín quyện với mùi sả, cơm mẻ tạo thành một hương thơm vô cùng hấp dẫn, khó mà cưỡng lại được!

Nước chấm: làm chén cơm mẻ (cơm mẻ, sả bằm nhuyễn, ớt, muối, đường)
hoặc nước mắm ngon thêm tỏi, ớt (xay hoặc giã nhuyễn), chanh, đường.
Món này mấy anh ông xã làm mồi lai rai với rượu trắng thì khỏi chê! chẳng cần "chân dài" rót vẫn uống ngon lành!

Một món ăn vô cùng bình dân nhưng đậm đà hương vị quê hương! xin mời các bạn cùng thưởng thức nhé!!!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: