Đôi lời về Định Hoá Thái Nguyên trên góc độ ẩm thực

Ngày đăng: 28/12/2019

Tôi muốn đăng lên đây một số đặc sản ở vùng đất mà tôi có nhiều dịp ghé qua thôi để lúc nào có dịp đến các bạn có thể thưởng thức. Ăn cũng là một trong tứ khoái, tại sao không thưởng thức nhỉ khi cơ thể mình cho phép và bạn có khả năng chi trả? Theo tôi thì cuộc đời phải có gì đó để vui, để có động lực vươn tới chứ không có gì thì vô vị và nhàm chán lắm. Điều này càng đúng lúc tuổi đã xế chiều

Đặc sản của Định Hóa, Thái Nguyên có món gà đồi ăn với nếp nương rừng của vùng này là món ăn các bạn nên quan tâm đến. Món măng rừng nơi đây chế biến ăn tươi (như nấu với gà đồi ăn với cơm nương cũng không đến nổi nào). Các bạn có thể mua ít măng khô về cho nhà ăn dần hay làm quà đều tốt vì tết đang cận kề. Măng chua của Định Hóa ăn cũng rất ngon với món đùi lợn hầm nguyên chiếc.
Hôm qua, trước lúc vào nhà bà cô dự giỗ, cả đoàn ghé qua chợ Chu sáng sớm để mua rau Tầm Bóp và thịt bắp bò của Định Hoá vừa làm xong đưa ra chợ bán. Nhìn thịt có màu phơn phớt hồng và sờ vào miếng thịt còn ấm, dính nhẹ vào tay. Giá 235.000đ/kg. Thịt bắp bò này xào với rau Cần Bóp, tỏi là món ăn đặc sản của Định Hóa, Thái Nguyên. Nếu thái mỏng chần với giá làm vài lon bia Tiệp, Đức hay của Nga loại 0,5 lít ăn bồi dưỡng để xem các trận của Aff cup đang diễn ra thì thôi rồi lượm ơi...

Thương đàn ông phải nội trợ, một cô trong đoàn mua biếu rau Tầm Bóp và chọn mua giúp 0,6 kg bắp bò để tôi về có thức ăn đỡ phải lọ mọ chợ búa. Ai đi qua vùng đất này trước lúc trở về Hà Nội nên mua cho nhà mình hay làm quà rau Tầm Bóp và thịt bắp bò ở chợ Chu Định Hoá nhé để cho những người ở nhà thưởng thức cùng.

Cây Tầm Bóp trong đông y là cây thuốc có tác dụng chữa bệnh, lá cây tầm bóp dùng làm rau xanh ăn và quả có tác dụng thanh nhiệt tiêu đờm. Cây Tầm Bóp trị nhọt vú, đinh độc, trị viêm họng, khan tiếng, ho khan, ho có đờm đặc, trị tiểu ít, ban đỏ, thủy đậu, bệnh tay chân miệng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972 666 368