Đặc sản lươn xứ Nghệ

Ngày đăng: 26/12/2019

Tôi biết đến đặc sản lươn xứ Nghệ nhờ một vài người bạn thân.
Tôi thích súp lươn đậm đà ăn kèm bánh mỳ nóng hổi hay bánh đa giòn tan.
Tôi sì sụp từng thìa cháo lươn được nấu từ gạo nguyên hạt chín nhừ, thơm nồng và ấm bụng.


Tôi mê mải với món lươn xúc bánh đa cay cay đậm đà.
Từ những hương vị riêng biệt đó, cộng với thành quả gặt hái được là những thân chuối non ngọt lịm ở quê nhà, tôi tự biến tấu cho mình một món ăn riêng, đó là lươn xào thân chuối và lươn cuốn bánh đa.
Lươn xắt khúc 3cm, ướp với dầu hào trong 30 phút, phi thơm hành khô, cho lươn vào xào chín tới, thêm chút tinh bột nghệ, và ớt tươi. Lươn chín cho rau dăm thái nhỏ và thân chuối vào đảo qua và tắt bếp. Món này ăn nóng kèm cơm trắng.
Trải bánh đa ra đĩa, cuốn lươn vừa xào với rau xà lách & thân chuối non thái mỏng, ăn kèm nước chấm.
À quên chỗ xương các bạn nhớ dành lại để nấu cháo nhé.
Một gợi ý nho nhỏ cho bữa cơm tối quây quần :)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: