Có ti tỉ lí do để mình yêu Sài Gòn

Ngày đăng: 18/12/2019

Một trong những lí do đó là sự dung nạp và điều chỉnh khẩu vị ẩm thực tinh tế. SG có bún chả Hà Nội, bún bò Huế, hủ tiếu Nam Vang, bún nước lèo Sóc Trăng..., mà tìm mãi chả có món nào là ...Sài Gòn. với Khanh, việc không có một món đặc trưng, cũng là một nét đặc trưng. Vì tất cả các thứ đều có chỗ tại SG, :). ờ, SG là "phố ngụ cư", dân tứ xứ đổ về, rồi ai cũng mang theo một "miền nhớ" về ẩm thực, về món ngon hít hà mà chỉ ở nhà ta mới có... Vậy nên, giữa mênh mông SG, người ta đánh dấu quê hương bằng cách mang vị quê về phố.

Ờ, thì SG dễ chịu, nên rộng lòng chào đón, người SG không ngại thử, không ngại góp ý chân tình để một món ăn lạ lạ nào đó có thể trụ lại, định danh. Nhưng người bán, ngoài việc tận dụng lợi thế hào sảng của đất phương nam, còn phải tinh tế ở việc điều chỉnh "cho vừa miệng người", lấy cái tôi cá nhân làm gốc nhưng biết lắng nghe và điều chỉnh để tìm tiếng nói chung với thượng đế. Như món mì Quảng, nếu đúng "quảng" sẽ phải có tôm, gà, sườn non, nước lèo sệt sệt, nóng hổi... Nhưng vì chị em nhà Khanh chọn làm một món mì Quảng có thể mang đi, thật tươi và xanh, không phụ thuộc nhiệt độ, thời gian bảo quản, nên nó phải là mì quảng trộn. Ơn lành, sinh ra và lớn lên tại SG là một lợi thế, cho việc dám làm khác đi, lắng nghe và điều chỉnh. Như hộp mì Quảng trộn nhà Khanh hôm thứ 7 đã được khen là "vực dậy" được niềm tin yêu vào mì Quảng đã mất từ lâu của một đôi vợ chồng trẻ mới quen, :).

popup

Số lượng:

Tổng tiền: