Cà tím làm gì ngon

Ngày đăng: 01/01/2020

Có mấy cô khách vào tiệm rau lí nhí hỏi: -anh gì ơi, ở đây có...có...cà dái dê không :d

Người nông dân hét lên: cà tím chứ gì :d có mà đầy.

Xong đột nhiên không khí trùng lại 1s rồi khách lại hỏi: Anh ơi, cái cà này giờ làm gì. Người nông dân điếng người xong hỏi lại: thế ở nhà chị đã có sẵn nước cốt dừa chưa :d

Nấu ăn ấy, nó vốn mông lung như một trò đùa ấy. Tôi có thằng em mỗi lần chiên cái gì là lại dở trò cho lửa bùng lên 1 cái để loè mấy em gái, có hôm cao hứng quá lửa bùng lên cháy trụi mất một bên lông mày thế là lại được các em xuýt xoa chăm sóc ngay. Tôi cũng bắt chước thử kết quả là ra đường phải đội nón đeo kính mất gần 10 ngày.

Nếu trong bếp có ớt chuông xanh đỏ vàng, cà tím hoặc cà dĩa, nước cốt dừa, bột ngũ vị hương hoặc nghệ giã nhuyễn là có thể biến tấu nấu đủ thứ món ngon.
Hôm nay là con lươn xấu số, lúc chụp hình là ăn hết rồi mới chụp :d lươn ướp với nước mắm, tỏi, đường, ngũ vị. Bỏ nồi lên bếp cho nóng dầu rồi phi tỏi và hành tây cho thơm, sau đó bỏ lươn vào xào lên cho săn lại. Nước cốt dừa chế ngập lươn rồi đợi sôi lên. Sau đó cho ớt chuông với cà tím đã thái vào nồi. Sả đập dập đầu bỏ vào vặn lửa nhỏ và nêm lại là có thể đánh chén được.

Đây là công thức chuẩn, riêng tôi thì của nhà trồng được nên tôi có cho tí lá thyme vào :d nói chung là ngon lạ miệng.

Ăn với cơm, bún, bánh mì đều được. và ngày mai vườn rau thu 30kg cà tím nha :d

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972 666 368