Bánh Nut Tuiles

Ngày đăng: 07/02/2020

Tuiles - cái bánh đơn giản này tại sao dạo này nó "hot" bất thường các bạng à, tại sao mà các mẹ đua nhao làm như hot trend ấy. Mẻ bánh ra lò, cắn rộp 1 cái, nhai hết 1 miếng thì tớ đã quyết định đây chắc chắn sẽ là loại bánh "must have" trong khay bánh tết nhà mình năm nay.

Năm nay khai lò với món bánh Tuiles này vì thấy nó vừa dễ, vừa nhanh lại...có vẻ ngon hehe. Bánh cắn vào giòn tan, thơm mùi bơ, bùi béo vị các loại hạt, thật lòng ko chê vào đâu được. Mà làm thì cực kỳ đơn giản ko còn gì dễ hơn, ko cần máy đánh trứng, ko khuôn, chỉ hơi mất thời gian xíu do ko nướng quá nhiều bánh được 1 lúc, mà ăn thì cứ hết veo veo, cả nhà mình từ bạn nhỏ tới bạn lớn đều thích.
Bánh này còn hay 1 chỗ nếu ai thích ăn các loại hạt lại thêm 1 cách chế biến dễ ăn. Mỗi ngày chỉ cần 1 cái bánh hạt bí, 1 bánh hạnh nhân, 1 hạt điều là đủ phần luôn rồi, mà nói 1 cái thôi chứ chắc ăn là nhiều hơn luôn đó


Bánh nut tuiles

Phiên bản gốc là Almond Tuiles - bánh ngói hạnh nhân, ngon mà sang chảnh lắm mà mình ko có sẵn hạnh nhân lát nên thay bằng các loại hạt khác như hạt bí, hạt điều, hạt dướng dương, vẫn ngon toẹt vời nhá, đương nhiên có hạnh nhân thì hẳn là ngon rùi.

Nguyên liệu:

  • 3 lòng trắng trứng gà (65g cả vỏ)
  • 30g bơ nhạt đun chảy
  • 45g đường thốt nốt ( hoặc đường vàng xay nhuyễn với lượng ít hơn, mình ăn ko ngọt nên ít đường, bạn nào ăn ngọt hơn thì nêm thêm đường)
  • 30g bột mì hữu cơ
  • 5ml chiết xuất vani
  • 50gr mỗi loại hạt bí, hạt điều, hạt hướng dương ( nhà mình thấy ngon nhất là bánh hạt điều, hạt điều tươi xắt lát rồi rang sơ)

Cách làm:

  • Các loại hạt rang nhẹ cho chín sơ, ko cần chín kỹ khi nướng sẽ bị cháy.
  • Bật nồi nước sôi nhẹ , cho lòng trắng trứng và đường vào âu, để âu lên miệng nồi, dùng phới lồng đánh cách thủy lòng trắng trứng đến khi nổi bọt khí nhẹ li ti là được.
  • Trộn đều muối, bơ, bột, vani vào hỗn hợp trên.
  • Trộn đều hạt vào hỗn hợp. mình làm 3 loại hạt nên chia hh làm 3 phần để trộn.
  • Múc 1 muỗng khoảng 2/3 thìa cafe bột dàn đều thành hình tròn/ vuông trên giấy nến/ tấm lót silicone.
  • Tuiles chỉ nên giàn mỏng khoảng 1mm bánh sẽ nhanh chín và giòn.
  • Nướng 170 độ 10-12p, bánh vàng là được.
  • Lấy ra bỏ hộp kín dùng được từ 2-3 tuần.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: