Ăn trứng đen trên miệng núi lửa Owakudani

Ngày đăng: 01/01/2020

Đi và về hết 10 tiếng đồng hồ kể cả thời gian xếp hàng rồng rắn dài lê thê để đi cáp treo lên miệng núi lửa Owakudani ở thị trấn Hakone. Đây là miệng núi lửa được hình thành từ 3000 năm trước sau khi núi lửa Hakone phun trào. Hiện nay, Okwakudani vẫn còn hoạt động với nhiều hồ nước nóng sôi sục và những lỗ thoát hơi phun ra những dòng khí nóng. Vừa bước lên đây đã nghe mùi lưu huỳnh nồng nặc.

Cái mùi khó chịu này không ngăn nổi hàng ngàn du khách đổ về đây để thưởng thức món trứng luộc đặc sản của vùng. Những quả trứng được luộc trong nước ở đây có vỏ đen như than. Nghe nói ăn một quả trứng đen thì được tăng tuổi thọ 7 năm nữa. Nghe vậy mình ráng ăn cho được 10 quả trứng nhưng đến quả thứ hai thì cảm thấy ngán dù vị trứng beo béo ăn rất ngon. Phải công nhận cách làm du lịch của nhật hay thiệt. Từ một quả trứng luộc trong nguồn nước miệng núi lửa có vỏ đen lạ mắt, họ thêm thắt vào chuyện ăn trứng tăng tuổi thọ để khơi gợi sự hiếu kỳ của du khách.

Bà con lên đây đổ xô ăn trứng. Thanh niên thì ăn ở phía ngoài, vừa ăn vừa ngắm khói phun lên từ các miệng núi lửa. Còn những gia đình có con nhỏ thì đứng dọc các bức tường để ăn trứng bởi không chịu được khí lạnh ngoài trời ở trên núi. Lạnh đến mức mình run lẩy bẩy và mười đầu ngón tay thì tê cứng, không chạm được nút cảm ứng để chụp ảnh, quay clip.

Thôi tăng thêm được 14 năm tuổi thọ cũng mãn nguyện lắm rồi dù rất muốn tắm Onsen nhưng không còn đủ thời gian. Phải về lại tổ thôi, lê lết một ngày trời đã oải lắm rồi.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972 666 368