Ăn phở sao cho đúng

Ngày đăng: 16/01/2020

Trời lạnh kinh khủng. 

Gió thổi lớn, đứng chờ ăn tô mỳ 1 tiếng rồi chưa tới lượt. Giáng kiên nhẫn chờ thêm 30’ nữa mới tới lượt. Mong rằng chờ đợi sẽ đem lại cho chúng ta cảm xúc háo hức và nhiều niềm tin hơn.

Chỉ là cảm giác chờ một nguòi ăn ăn cùng một người. Kiểu như có có không không mà không không có có.

Nói thật.
Mình chờ tô mỳ gần hai tiếng chỉ để học được đúng một điều từ bấy lâu bị lãng quên đó là cách mà chúng ta ăn phở sao cho đúng với tên gọi của nó.
Chính chúng ta bóp chết, chính khẩu vị của chúng ta bằng (miếng chanh oan nghiệt) khi mà tô phở vừa được bê ra còn nóng. Với bao tâm huyết và cả ước mơ của nguòi nấu, làm nên tô phở hoàn hảo nhưng bị nguòi ăn làm sai cách, khi chưa thử khẩu vị đã vắt hết tất cả các miếng chanh vào, và cho thêm tương cay tương ngọt vào đầy tô.

Đúng là thói quen. Nhưng chúng ta có thể, để riêng và với tư thế hiên ngang ngẩng cao đầu (tô phở là quốc hồn quốc tuý của tao) từ từ ăn nhẹ miếng nước phở cảm nhận sự tinh tế trong vị ngọt của xương bò độ béo của miếng mỡ nạm bò và mùi thơm của ngũ vị được chuyển hoá qua thời gian nấu từ 8 tới 10 giờ làm nên thứ nước tinh khiết có màu hổ phách.

Rồi tới, tay trái cầm chiếc thìa sứ tay phải cầm đũa gắp nhẹ miếng bánh phở vừa đủ 2/3 miệng mình đặt bên trên là miếng nạm nhừ hay miếng tái, quệt miếng tương ớt rồi nhẹ nhàng đưa vào miệng với tư thế thẳng lưng thoải mái, lúc này mới ngậm miệng nhai chậm rãi tuyệt đối tránh tiếng kêu, và tiếng húp nước. Rồi xong tô phở tô bún riêu bún bò bánh canh đảm bảo lên ngôi bóp chết các loại Ramen hay Rế mèn của Nhật của Hàn và cả tô mì vằn thắn sứ tầu nữa.

Chúc các bạn tôi có bữa ăn ngon và có thời gian thưởng thức tô bún tô phở hay hủ tíu vì văn hoá Việt Nam có rất nhiều vùng miền có nhiều món ngon.

Mong một ngày sẽ được phục vụ các tình yêu của tôi với chính đam mê của mình với văn hoá của mình đó là phở mỳ bún.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972 666 368