Ăn ngon ở Hà Nội

Ngày đăng: 24/12/2019

Ngày xưa có bác nhà văn nói và viết về quà Hà Nội, mỗi ngày bác có thể ăn phở sáng trưa chiều và tối, với bác phở có thể là trái tim, phở chạy vào máu ẩm thực qua từng lời văn hay của bác.

Với mình phở là món ăn ngon có thể ăn ngày hai lần sáng và đêm, như hôm nay mình được người bạn dẫn đi anh quà quanh phố cổ Hà Nội, trước tiên là sự chậm trễ do mình ngủ quên.

Món đầu tiên bọn mình thưởng thức là món bánh cuốn phố Hàng Gà, bánh cuốn như các hàng bánh cuốn khác, ở đây chỉ có sự khác biệt là tất cả được tự làm với công thức bảo mật theo kiểu gia truyền, bánh cuốn mềm giữ được hương vị cũ, chả ăn vừa và có độ dai giòn thơm mùi thịt mới, nước mắm được pha từ nước dùng xương lợn.

Món thứ 2 bọn mình ăn là phở xếp hàng kiểu thời bao cấp trước những năm 80 thế kỉ trước. Bất luận bạn là ai, thì tới lượt trả tiền trước mới có phở, nếu lơ ngơ như mình ngày hôm nay có thể bị gọi là ăn phở chửi, sau khi xếp hàng tới lượt mình gọi 3 tô phở tái nạm (Hà Nội khác nhiều nơi là gà bò khác nhau rõ ràng) gà chuyên gà và bò chuyên bò không có sách hay bò viên gân như phở các nơi khác. Mình thật sự ấn tượng bởi người bạn đi cùng, anh là một chuyên gia ẩm thực và là một đầu bếp trẻ danh tiếng mà vẫn giữ được nếp truyền thống sâu sắc, hiểu và cảm nhận phở không chỉ ngon ở khẩu vị chất lượng nhưng cách mình được ăn nó cũng là một bước cho tô phở ngon hay không.

Sau hai món là bọn mình lại quay qua hàng cà phê của người bạn, cà phê chọn lọc sơ chế từ nhà vườn cung cấp theo công nghệ hoàn toàn tự nhiên, mình thích cách nhẹ nhàng của cô chủ khi bày trí tiệm gần gũi thân thiện giữa khách và tiệm, cà phê ngon, bánh ngon, kết hợp bán đồ sứ làm bằng tay (home make)
sẽ là mùa thu Hà Nội thương nhớ khó quên.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972 666 368